Pages

Sunday, August 9, 2020

“ดอยคำ” ชูเมนูสุดพิเศษ “ชามะนาวน้ำผึ้งเจลลี” พร้อมยกขบวนผลิตภัณฑ์ใหม่ - สยามรัฐ

soncenos.blogspot.com

บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด หนึ่งในโครงการตามพระราชดำริ ในล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 9 บริษัทในพระปรมาภิไธยของในหลวง รัชกาลที่ 10 บริษัทต้นแบบการดำเนินธุรกิจเพื่อสังคม ที่ดำเนินงานตามศาสตร์พระราชา พัฒนาสร้างสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพจากชุมชนและผลผลิตของเกษตรกรไทย ผ่านโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปทั้ง 3 แห่ง เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆ ภายใต้ตราผลิตภัณฑ์ "ดอยคำ" โดยในปี2563 นี้ บริษัทฯ ได้เริ่มจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ได้แก่ น้ำมังคุดผสมน้ำผลไม้รวม 98% ฝรั่งคลุกบ๊วยทรงเครื่อง สตรอว์เบอร์รีพริกเกลือทรงเครื่อง มะม่วงพริกเกลือทรงเครื่อง น้ำตะไคร้ผสมขิงและใบเตย น้ำผึ้งผสมมะนาว และน้ำผักผลไม้สกัดเย็น (Cold Pressed) 8 รสชาติ ทั้งนำเสนอเมนูพิเศษจากผลิตภัณฑ์ดอยคำ “ชามะนาวน้ำผึ้งเจลลี” ที่มีจำหน่ายเฉพาะภายในงาน “โครงการหลวง 51” เท่านั้น

นายพิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด กล่าวว่า โดยปกติแล้ว โครงการตามพระราชดำริ ‘ดอยคำ’ มีการส่งเสริมและรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรจากภาคเหนือ และภาคอีสาน แต่ในปี 2562 ด้วยสถานการณ์มังคุดทางภาคใต้ล้นตลาด ทำให้ราคาตกต่ำเป็นอย่างมาก ‘ดอยคำ’ ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินงานในรูปแบบธุรกิจเพื่อสังคม จึงเข้าช่วยบรรเทาความเดือดร้อนด้วยการรับซื้อ และให้ความรู้ในการแปรรูปมังคุดแก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดชุมพร ดอยคำจึงส่งต่อความสดใหม่จากสวนมังคุดสู่โรงงานหลวงฯ ด้วยการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ น้ำมังคุดผสมน้ำผลไม้รวม 98% ที่มีส่วนผสมของมังคุดราชินีแห่งผลไม้ไทย มี แอนโธไซยานิน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดความดันโลหิต รวมทั้งยังผสมลิ้นจี่ และมัลเบอร์รี ถือได้ว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ได้รวมสุดยอดผลไม้จากทั้ง 3 ภาค ของประเทศไทย ได้แก่ มังคุดภาคใต้ ลิ้นจี่ภาคเหนือ และมัลเบอร์รีภาคอีสาน จึงเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรได้อย่างทั่วถึงทุกภาคของประเทศไทย

ภายในงานชวนผู้บริโภค ชิม เมนูสุดพิเศษ “ชามะนาวน้ำผึ้งเจลลี” จากวัตถุดิบคุณภาพ ที่มีส่วนผสมของชา เติมความหวานด้วย “น้ำผึ้งแท้ 100% จากเกสรดอกลำไย” ที่มีเอกลักษณ์ หอม หวาน ช่วยบำรุงประสาทและสมองให้สดชื่น แจ่มใส คลายความอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี ผสมผสานเพิ่มรสชาติความเปรี้ยวของ “น้ำมะนาวผสมน้ำผึ้งเข้มข้น” ละมุน ชุ่มคอ จนเป็นเมนูสุดพิเศษส่งต่อความอร่อยให้คุณ ไฮไลท์ของเมนูนี้ คือ เจลลีลูกเต๋า ทำจาก “น้ำผึ้งแท้ 100% จากเกสรดอกลำไย” สีธรรมชาติ มีส่วนผสมของ คาราจีแนน (Carrageenan) สารสกัดจากสาหร่ายทะเล ที่มีคุณสมบัติ ไม่เหนียว เพิ่มความยืดหยุ่นของเจลลี และยังคงอยู่ในอุณหภูมิปกติได้โดยไม่ต้องแช่เย็น วางบนเครื่องดื่ม ชวนให้ลิ้มลอง สัมผัสรสชาติความอร่อยจากธรรมชาติ จำหน่ายในราคาแก้วละ 40 บาท

ทั้งนี้พบกับ 14 ผลิตภัณฑ์ใหม่ และสินค้าคุณภาพภายใต้แบรนด์ “ดอยคำ” เลือกชม เลือกชิม และเลือกซื้อสินค้าในราคาพิเศษ บริเวณลานบีคอน 4 ชั้น 1 พร้อมชิมเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษ โซนอีเดน ชั้น 2 ในงาน “โครงการหลวง 51” ระหว่างวันที่ 6-16 สิงหาคม พ.ศ.2563 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

Let's block ads! (Why?)


August 09, 2020 at 10:05AM
https://ift.tt/2CbVtrv

“ดอยคำ” ชูเมนูสุดพิเศษ “ชามะนาวน้ำผึ้งเจลลี” พร้อมยกขบวนผลิตภัณฑ์ใหม่ - สยามรัฐ
https://ift.tt/3ciA1wM
Home To Blog

No comments:

Post a Comment